Giỏ hàng

Cải thiện chiều cao cho trẻ với 10 bài tập sau đây!

Tập thể dục là một trong những phương phương pháp giúp tăng cường cải thiện chiều cao cho trẻ. Nhưng tập luyện thế nào cho đúng và hiệu quả? Cùng tham khảo 10 bài tập thể dục tăng chiều cao cho trẻ em sau đây của Shua Việt Nam nhé!

*Nội dung chính

I.Tập luyện có tác động như thế nào đến việc cải thiện chiều cao của trẻ?
II.Những bài tập nào giúp trẻ cải thiện chiều cao?

  1. Nhảy kéo giãn cơ thể
  2. Phối hợp dẻo dai toàn thân
  3. Kéo dài 
  4. Tập cổ
  5. Đu xà
  6. Yoga
  7. Nhảy dây
  8. Bơi lội
  9. Chạy bộ
  10. Bóng rổ

I.Tập luyện thường xuyên có ảnh hưởng như thế nào đến việc cải thiện chiều cao của trẻ?

Để quá trình xây dựng hệ xương của trẻ được diễn ra tốt nhất, ngoài việc cung cấp đầy đủ dưỡng chất tạo xương như chất đạm, chất béo, vitamin cùng khoáng chất, thì việc tạo ra những tổn thương li ti ở đầu xương là bước khởi đầu quan trọng giúp xương dài ra, cứng cáp và khỏe mạnh hơn.
 
Như chúng ta đã biết, cơ chế xây dựng cấu trúc xương là một cơ chế hết sức đặc biệt.Xương được tạo thành từ sụn xương. Các tế bào xương sẽ phá hủy sụn xương để tạo thành các tổn thương li ti, sau đó các tế bào xương sẽ sửa chữa các tổn thương li ti bằng cách xây dựng lại mô xương với các dưỡng chất như đạm, vitamin, chất khoáng…kết quả cuối cùng là phần xương được sửa chữa sẽ đặc hơn và dài hơn. Đây chính là lý do vì sao luyện tập thể thao lại hỗ trợ tích cực cho sự phát triển chiều cao của trẻ.
 
Khi luyện tập các bài tập vận động nhịp nhàng, đều đặn, đủ lực thì các khối cơ bắp quanh xương sẽ co giãn tạo nên lực kéo và nén liên tục trên đầu xương, đồng thời tạo nên các vi tổn thương.Hơn nữa, đây cũng là điều kiện giúp máu đến đầu xương dồi dào hơn để vận chuyển các nguyên liệu cần thiết cho quá trình tạo xương mới.
 
Nếu bạn đang tìm kiếm các bài tập tăng chiều cao hiệu quả cho trẻ thì có thể tham khảo 10 bài tập dưới đây của Shua Việt Nam. Khi bé chăm chỉ luyện tập các bài tập này đều đặn mỗi ngày nhất định sẽ mang đến kết quả xứng đáng cho mục tiêu cải thiện chiều cao.
 

II.Những bài tập giúp cải thiện chiều cao cho trẻ

1.Nhảy kéo giãn cơ thể
Bài tập này đòi hỏi trẻ phải duỗi mũi chân liên tục giúp xương khớp được co giãn tối đa mang đến hiệu quả tích cực trong việc cải thiện chiều cao.
 
Thực hiện bài tập này như sau: Bé tách hai chân rộng hơn vai, mũi chân hướng ra ngoài theo độ dẻo của bé. Tiếp đến, hạ trọng tâm xuống thấp ngang gối để tập cho phần khớp hông. Sau đó bé thực hiện động tác nhảy lên cao, khép hai chân lại rồi kết thúc bằng tư thế ban đầu.

Nếu khả năng giữ thăng bằng tốt, bé có đứng trên mũi chân thay vì bật cao. Thực hiện bài tập trong 3 hiệp, mỗi hiệp 20 lần, nghỉ 30 giây mỗi hiệp.

2.Phối hợp dẻo dai toàn thân

Bài tập này rèn luyện cho phần sống lưng của bé được thẳng, tạo điều kiện tốt nhất cho xương khớp phát triển và tăng chiều cao cùng theo điệu nhảy phối hợp này.

Bài tập này rèn luyện cho phần sống lưng của bé được thẳng, tạo điều kiện tốt nhất cho xương khớp phát triển và tăng chiều cao cùng theo điệu nhảy phối hợp này.

Tư thế đứng thẳng, hai chân bé khép và tay chống hông, sau đó bé bước một chân về phía trước, hai tay vươn cao. Dồn trọng lượng cơ thể vào giữa hai chân và hạ trọng tâm xuống thấp, sau đó lùi chân về vị trí bắt đầu và tiếp tục thực hiện với chân còn lại. Thực hiện bài tập này trong 3 hiệp, mỗi hiệp 20 lần, nghỉ 30 giây mỗi hiệp.

3.Bài tập kéo dài

Đây là bài tập vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả cải thiện chiều cao cho trẻ rất hiệu quả. Với bài tập kéo dài sẽ giúp kéo dài cột sống và giúp trẻ cải thiện tư thế hiệu quả.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần để bé dựa lưng vào tường, sau đó hướng dẫn bé giơ hai tay lên cao và vươn dài hết mức có thể, hoặc bạn có thể cho bé ngồi trên sàn, mở hai chân càng rộng càng tốt rồi yêu cầu bé cong lưng lại để chạm vào ngón chân.

Thật đơn giản phải không nào, ngay từ những ngày thơ bé mẹ có thể cho bé áp dụng bài tập này thường xuyên mỗi ngày 10 lần, giúp bé cải thiện chiều cao hiệu quả.

4.Tập cổ

Theo giáo sư Mickey Mehta tại Mumbai – Ấn Độ cho biết, những bài tập cổ có thể loại bỏ những căng thẳng ở cổ, kích thích tuyến giáp và thúc đẩy tăng trưởng. Cũng giống như ở lưng, một chiếc cổ dài và khỏe có thể cung cấp thêm 1 phân chiều cao đĩnh đạc.

Sẽ khó để bạn tìm đâu ra bài tập tăng chiều cao cho trẻ dễ dàng như vậy, trẻ chỉ cần cố định phần thân và nhịp ngàng ngửa đầu lên trên rồi hạ xuống 10 lần, tương tự sang trái, sang phải.

5.Đu xà

Những đứa trẻ nhà bạn rất thích đu xà ở sân chơi phải không? Điều này thật sự rất tuyệt vời. Bởi đu xà là một trong những cách tuyệt vời để thúc đẩy tăng trưởng chiều cao của trẻ, cột sống của trẻ được kéo giãn hoàn toàn.

Do đó, bố mẹ hãy tìm một vị trí thích hợp và treo một cái xà chắc chắn có thể đỡ lấy toàn bộ trọng lượng của trẻ tại một chiều cao thuận lợi và khuyến khích trẻ thực hành đu xà thường xuyên. Lời hồi đáp cho sự kiên trì trong một thời gian dài tập đu xà là chiều cao của trẻ có thể tăng lên nhanh chóng đấy.

6.Tập Yoga

Yoga là một trong những phương pháp luyện tập lâu đời từ Ấn Độ khoảng 5000 năm trước. Các bài tập yoga tăng chiều cao sẽ giúp trẻ cải thiện dáng đứng. Chúng giải phóng những đốt xương sống, tăng sự đàn hồi của sụn, kéo dài cơ lưng và chân. Ngoài ra, yoga còn giúp trẻ loại bỏ căng thẳng, tạo tiền đề để kích thích sản sinh hormone tăng trưởng có lợi cho việc tăng chiều cao.

7.Nhảy dây

Khi áp dụng bài tập nhảy dây, trẻ phải vận động chân tay, đặc biệt là các khớp cổ chân, khớp gối và hông liên tục. Ở độ tuổi phát triển khi mà cơ thể liên tục bị kích thích tại các vị trí khớp này, sẽ sản sinh ra nhiều lớp sụn mới hơn và cứ như thế cơ thể sẽ phát triển theo chiều cao.

Khi trẻ thường xuyên áp dụng bài tập nhảy dây sẽ tạo điều kiện tuyệt vời để gia tăng số lượng cũng như mật độ xương trên toàn cơ thể. Điều này không chỉ giúp trẻ tăng chiều cao mà cơ bắp cũng như các bộ phận khác trên cơ thể như cơ, hệ thống tiêu hóa, hệ tuần hoàn, hệ bài tiết đều được cải thiện tích cực nhất.

8.Bơi lội

Thay vì trẻ cứ ngồi mãi trong phòng kín ôm chiếc ipad, tại sao bố mẹ lại không cùng bé đi bơi nhỉ? Khi bé được vùng vẫy trong làn nước mát sẽ tạo nên giây phút thư giãn vô cùng tuyệt vời.

Hơn nữa, khi trẻ kết thân với bơi lội là bạn đã trao cho con một cơ hội để cải thiện chiều cao hiệu quả. Khi bơi, các bộ phận trên cơ thể trẻ sẽ được hoạt động nhịp nhàng, nhịp thở đều đặn. Tay cùng với chân được hoạt động đồng bộ, hỗ trợ tích cực cho quá trình phát triển xương. Chính điều này sẽ giúp trẻ có thể tăng chiều cao hiệu quả.

Hơn nữa, bội lội rất tốt cho toàn bộ hệ thống tim mạch của trẻ, giúp mở rộng vai, ngực và giúp phổi hoạt động tốt hơn. Quá trình bơi lội còn giúp cơ thể tiết ra hormone tăng trưởng, hỗ trợ sự phát triển tế bào và cơ bắp.

9.Chạy bộ

Khi trẻ chạy bộ thường xuyên và đúng kỹ thuật sẽ giúp hệ xương và khớp phát triển, tạo điều kiện để hormone tăng trưởng tiết ra nhiều hơn, từ đó chiều cao được cải thiện tốt hơn.

Bên cạnh đó, khi chạy bộ thường xuyên sẽ giúp cơ thể hấp thu nhiều dưỡng khí để đi nuôi cơ thể, hệ thống tuần hoàn được hoạt động liên tục để nuôi dưỡng các bộ phận khác trên cơ thể nhờ đó cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn, hấp thu các dưỡng chất tốt hơn.

10.Bóng rổ

Khi chơi bóng rổ, trẻ phải vươn người và bật nhảy cao, vì thế cơ thể trẻ không còn bị sức hút của Trái Đất ghì lại nữa, đồng thời các đĩa đệm ở các khớp xương cũng được giãn ra.

Cũng giống như các môn thể thao khác, việc đầu tiên phải làm khi chơi bóng là khởi động bao gồm các động tác đập bóng, chạy tại chỗ, lúc này cơ xương đang dần dần được giãn ra tạo đà cho các cú ném bóng, lên rổ và úp rổ. Tất cả các cú ném bóng, lên rổ, úp rổ trong quá trình chơi có tác dụng thúc đẩy và kích thích sự phát triển xương. Hơn nữa, khi chơi bóng rổ ngoài trời, trẻ được hấp thụ vitamin D tự nhiên giúp xương chắc khỏe hơn, chiều cao cải thiện hiệu quả.

Có thể thấy, việc khuyến khích trẻ áp dụng các bài tập thể dục tăng chiều cao chính là chiếc chìa khóa giúp trẻ đạt mức chiều cao lý tưởng. Đồng thời, mẹ đừng quên xây dựng cho bé chế độ ăn uống đầy đủ các dưỡng chất, bổ sung thêm các sản phẩm tăng chiều cao từ Mỹ và cho bé đi ngủ đúng giờ và đủ giấc để chiều cao bé được phát triển tốt nhất.

Trên đây là 10 phương pháp giúp thúc đẩy chiều cao của trẻ mà Shua muốn chia sẻ tới các bạn.Hy vọng có thể giúp các bậc phụ huynh trong việc phát triển thể chất cho con cái của mình.

Facebook Instagram Tiktok Lazada Shopee Top
1900 0052