Giỏ hàng

Mở phòng gym cần những gì và hết bao nhiêu chi phí?

Mở phòng tập gym cần những gì?

1.Cần phải có chứng chỉ huấn luyện thể hình
Điều đầu tiên để trả lời cho câu hỏi để mở một phòng tập gym cần những gì? thì đó chính là chứng chỉ huấn luyện thể hình.Bạn cần tham gia và hoàn thành những khóa học được đào tạo từ các chuyên gia về thể hình và nhận chứng chỉ từ liên đoàn thể dục thể thao.
Các bạn lưu ý phải lấy chứng chỉ được cấp bởi Liên đoàn thể dục thể thao. Hiện nay có một vài chứng chỉ được cấp bởi các đơn vị khác. Tuy nhiên chúng chỉ này chỉ có giá trị tham khảo chứ không có giá trị pháp lý.
2.Cần có giấy đăng ký kinh doanh
Như bao mô hình kinh doanh khác,bạn phải có giấy phép kinh doanh được đăng ký ở khu vực bạn dự định mở phòng tâp.Lưu ý người đứng tên phải là người đã có chứng chỉ huấn luyện viên. Vì vậy bạn cần có chứng chỉ trước khi đăng ký kinh doanh. Nếu không bạn có thể nhờ người khác đứng tên trên giấy tờ giúp mình.
3.Dụng cụ y tế phác đồ tập luyện và nội quy phòng tập gym
Trong tập luyện, chấn thương là điều không thể tránh khỏi. Đặc biêt là khi áp dụng bài tập bụng, bài tập ngực, tập tăng cơ với tạ hay tập squat mông chạm cỏ. Chính vì vậy mỗi phòng tập phải có dụng cụ thương theo quy định. Các trang thiết bị trong hộp cần đầy đủ. Ngoài ra phải có phác đồ tập luyện hướng dẫn người tập để không bị chấn thương. Nội quy phòng tập cũng cần được dán vào vị trí dễ nhìn trong phòng tập để người tập theo dõi và tuân theo.
4.Đội ngũ huấn luyện giàu kinh nghiệm
Khi tìm hiểu mở phòng gym bạn cũng cần biết là phòng tập gym cần có huấn luyện viên bất cứ lúc nào. Đội ngũ này cũng cần phải có bằng cấp huấn luyện viên do Liên đoàn thể dục thể thao cấp.Để đáp ứng phục vũ kỹ thuật trong khâu tập luyện để khách hàng có nhu cầu đến phòng tập đạt được kết quả tốt nhất.

            Bạn cần có kinh nghiệm hoặc đội ngũ hỗ trợ trước khi mở phòng gym

Mở phòng gym cần kinh phí bao nhiêu?

Chi phí để mở phòng gym là bao nhiêu cũng là câu hỏi rất được quan tâm khi muốn mở phòng gym. Mức chi phí cho 1 phòng tập phụ thuộc vào khả năng tài chính của bạn. Ngoài ra nó còn liên quan đến diện tích mặt bằng, chi phí thuê nhân viên hằng tháng, phân khúc và số lượng của các loại máy tập thể hình. Dựa trên những yếu tố này, bạn có thể hoạch định mức kinh phí phù hợp với túi tiền của mình. Tuy nhiên theo đánh giá của những người có kinh nghiệm, bạn cần bỏ ra từ 300 triệu - 1 tỷ đồng để đầu tư vào 1 phòng tập gym. Thời gian đầu bạn phải chấp nhận chịu lỗ. Về sau tùy thuộc vào chiến lược và phương hướng kinh doanh của mình mà bạn có thể lấy lại vốn và có lời.

Mở phòng gym cần những loại dụng cụ và máy móc gì?

Mở một phòng gym cơ bản không cần máy móc thiết bị quá hiện đại hay đắt tiền. Tuy nhiên bạn cũng cần đảm bảo phòng tập của mình có những thiết bị dưới đây:
 1. Máy chạy bộ loại cỡ lớn
 2. Xe đạp tập chuyên dùng cho phòng tập
 3. Giàn tập vai đôi
 4. Giàn kéo lưng chữ T
 5. Giàn tập bụng dưới
 6. Giàn tập lưng trên
 7. Ghế nằm đẩy ngực có giá rộng
 8. Ghế nằm đẩy ngực trên có giá rộng và độ dốc 45 độ
 9. Ghế nằm đẩy ngực trên không có giá rộng và độ dốc 45 độ
 10. Ghế nằm đẩy ngực dưới và độ dốc 35 độ
 11. Ghế ngồi tập nhóm cơ chuối
 12. Ghế tập vai giá rộng
 13. Ghế tập tay trước
 14. Ghế tập bụng trên
 15. Máy ép ngực
 16. Máy tập xô trên
 17. Máy tập xô dưới
 18. Giá tập giật treo
 19. Giá gánh đùi
 20. Máy ngồi đá đùi
 21. Bộ đĩa xoay eo
 22. Đòn tạ dài, trung bình, ngắn
 23. Đĩa tạ các loại
 24. Tạ đôi các loại (1–40 kg)
 25. Bộ tạ chuyên dùng
 26. Đòn tạ cử chuyên dùng
 27. Bục kê gánh đùi
 28. Giá xếp tạ
 29. Máy chạy thể dục
Lưu ý khi bố trí các loại máy móc này, theo suy định bạn cần đảm bảo vị trí giữa 2 máy tối thiểu 1 mét theo quy định của của cơ quan chức năng.

Một số thiết bị phòng tập cao cấp được cung cấp bởi Shua

Diện tích tối thiểu khi mở một phòng tập gym

Diện tích phòng tập còn phụ thuộc vào quy mô và khả năng tài chính của bạn. Nếu bạn định mở phòng tập bình dân thì diện tích không cần quá lớn, tuy nhiên tối thiểu phải đạt 70 m2. 

Bạn nên chọn mặt bằng phòng tập nằm trên những con đường không quá nhỏ và không nằm trong những con hẻm quá sâu. Cách chọn mặt bằng này giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng bình dân mà giá thuê lại không quá đắt đỏ.

Ngược lại, những phòng tập cao cấp sẽ có diện tích lớn cùng các trang thiết bị hiện đại hơn. Những phòng tập này cần có diện tích tối thiểu 100 m2 ở những tuyến đường lớn. Bởi vậy mà chi phí hằng tháng có thể lên đến hơn 500 nghìn/tháng.

Xem thêm

Chọn gơn vị nào uy tín,chất lượng khi mở phòng gym?

Để sở hữu một phòng gym chất lượng và đảm bảo theo đúng yêu cầu của mình.Bạn cần lựa chọn những đơn vị uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực fitness.Hiện tại Shua Việt Nam đang là một trong những công ty lớn và có đội ngũ dày dặn kinh nghiệm cũng như các sản phẩm hiện đại nhất để phục vụ nhu cầu mở phòng gym tại Việt Nam.
Không chỉ là cung cấp những sản phẩm về phòng tập.Shua còn hỗ trợ các dịch vụ trước và sau khi hoàn thành dự án như:
 • Tư vấn thiết kế
 • Dự tính chi phí
 • Các chế độ bảo hành và sửa chữa theo quy định
Hy vọng với những thông tin từ Shua bạn sẽ có thể đưa ra những quyết định chính xác khi chọn mặt gửi vàng trong việc mở một phòng gym.
Facebook Instagram Tiktok Lazada Shopee Top
1900 0052