Giỏ hàng

Phòng tập thực tế ảo liệu có thể thay thế phòng tập gym?

Công nghệ thực tế ảo đang là xu hướng của nhiều ngành nghề trong tương lai.Với lĩnh vực gym cũng vậy,thế nhưng liệu công nghệ tập luyện thực tế ảo có đủ khả năng thay thế vai trò của phòng gym trong tương lai?
Công nghệ thực tế ảo đã được áp dụng vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống.Lĩnh vực gym cũng không ngoại lệ khi công nghệ VR đã được áp dụng cho các bài tập gym.Tuy nhiên liệu công nghệ thực tế áo VR có thể thay thế được phòng tập gym trong tương lai hay không,hãy cùng Shua Việt Nam đi tìm câu trả lời.
 
Với sự phổ biến của các trò chơi thể dục thực tế ảo trên thị trường, bạn có thể tự hỏi liệu phòng tập thể dục (phòng gym) có lỗi thời hay không. Tại sao phải chi một khoản lớn hằng tháng cho phòng tập khi bạn có thể đốt cháy calo trong khi chơi game? Ví dụ như chạy bộ, tại sao phải đầu tư một đôi giày chạy bộ tử tế khi bạn có thể dễ dàng đổ mồ hôi khi sử dụng các ứng dụng luyện tập thực tế ảo?
 

 

Tuy nhiên, trước khi bạn bỏ phòng tập thể dục hoặc huấn luyện viên của mình, vẫn còn một số điều mà một chiếc kính VR không thể thay thế phòng tập của bạn được. VR có thể cung cấp các bài tập thể dục nhịp điệu tuyệt vời, nhưng không gì chắc chắn rằng bạn sẽ đạt được nhiều hiệu quả từ đó, cũng như vẫn chưa sẵn sàng để tham gia một cuộc thi chạy marathon sau một vài tháng. Trò chơi thực tế ảo thì vẫn chỉ là trò chơi mà thôi.
 

Mặc dù vậy, những chiếc kính VR vẫn có những ưu điểm riêng của chúng. Việc tập thể dục không chỉ là để tập luyện cho một sự kiện hoặc giúp chúng ta trở nên săn chắc, mà đây còn là một biện pháp giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi về mặt tinh thần.

Nếu tập thể dục thường xuyên, chúng ta sẽ dễ ngủ hơn, ít bị căng thẳng hơn và tăng khả năng đối phó với những thử thách hằng ngày. Sau những giờ làm việc mệt mỏi, bạn phải trở về nhà chăm sóc con cái và đối mặt với những căng thẳng trong cuộc sống, việc đến phòng tập và thúc đẩy bản thân quá mức đôi khi sẽ dẫn đến phản tác dụng. Thời gian thư giãn nên dành để làm những điều mà bản thân thực sự yêu thích và tận hưởng, như đọc sách, xem ti vi, chơi trò chơi điện tử… Và đây chính là nơi mà VR trở nên hữu dụng.

 

Những gì chúng ta nhận được từ những trò chơi thực tế ảo như thế này là khả năng duy trì và kiểm soát bản thân. Trong phòng gym, chúng ta sẽ có vài phút nghỉ giữa các set tập, một số sẽ bắt đầu sử dụng điện thoại, mở mạng xã hội lên và vô tình bị cuốn mất mười phút thời gian tập luyện.

Để trả lời câu hỏi các bài tập VR có thể thay thế phòng gym được không, thì điều đó còn phụ thuộc vào những gì mà bản thân bạn đang tìm kiếm. Không ai có thể dự đoán được tiềm năng phát triển của thể dục thực tế ảo sẽ ở đâu trong vài năm tới, nhưng hiện tại, phòng tập thể dục là nơi thiêu đốt calo tối ưu.

 

Facebook Instagram Tiktok Lazada Shopee Top
1900 0052