Giỏ hàng

Dùng máy chạy bộ điện gia đình có tốn điện hay không?

Sử dụng máy chạy bộ điện có tốn điện hay không? Máy chạy bộ điện tiêu hao điện năng như thế nào và hết bao nhiêu tiền điện cho một chiếc máy chạy bộ sau một tháng sử dụng là chủ đề bài viết được Shua Việt Nam chia sẻ. 
Chắc chắn đây là điều mà trước khi mua máy chạy bộ nhiều khách hàng đều muốn biết trả lời.Ngoài thiết kế,hiệu năng và giá thành của sản phẩm.Và để biết mức độ tiêu hao điện của máy chạy bộ như thế nào,mời bạn theo chân Shua qua bìa viết dưới đây.

I.Máy chạy bộ điện tiêu hao điện năng như thế nào?

Máy chạy bộ điện vẫn được biết đến là thiết bị hỗ trợ tập luyện thể thao tại nhà tuyệt vời. Nhờ công nghệ hiện đại, máy chạy bộ điện đã giúp con người có cái nhìn mới về việc tập luyện thể thao, không quá mệt mỏi, không tiêu tốn nhiều thời gian và công sức mà vẫn đạt được hiệu quả như mong muốn. Máy hoạt động bằng động cơ, nên chắc chắn sẽ phải tiêu hao một mức điện năng nhất định, mức độ tiêu hao nhiều hay ít còn phụ thuộc vào dòng máy và cách bạn vận hành.
 

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, các nhà sản xuất luôn cố gắng tạo ra những chiếc máy tập chạy bộ với lượng điện năng tiêu thụ là thấp nhất, chính vì thế mà khả năng tiết kiệm điện và tổn phí hàng ngày cho buổi thể dục chạy bộ tại nhà của bạn sẽ thấp hơn.

Một máy tập chạy bộ điện sử dụng nguồn điện điều khiển hoạt động của động cơ, kéo băng tải chuyển động. Thường thì máy chạy bộ điện gia đình sử dụng động cơ 2 - 4.5HP, nguồn điện 220V nên lượng điện năng tiêu hao là ở mức trung bình.

Nhiều người tiêu dùng nghĩ rằng dùng máy chạy bộ bằng điện thì phải chịu chi phí khi sử dụng cao nhưng đó chỉ là giá thành cao hơn so với việc mua máy chạy bộ cơ. Còn về vấn đề điện năng tiêu thụ để luyện tập thì không đáng kể vì trung bình mỗi tuần bạn tập khoảng 4 - 5 ngày/tuần và mỗi ngày chỉ tập khoảng 20 đến 45 phút.

 

 

Để có thể tính được lượng điện năng tiêu thụ trong mỗi tháng của của một máy chạy bộ điện gia đình, trước tiên, bạn cần nắm rõ chỉ số công suất tiêu thụ của máy chạy bộ và thời gian tập luyện thực tế trên máy chạy bộ đó trong 1 tháng.  Đây cũng là cách đánh giá một máy chạy bộ gia đình nào tốt điện năng tiêu thụ là rất quan trọng.

Ví dụ chiếc máy chạy bộ điện Shua có công suất tầm 2.5-3.0HP = 2.27kwh (1HP = 0.7457Kw), trung bình mỗi tuần bạn tập khoảng 6 buổi và mỗi buổi bạn tập trong vòng 30 phút ở mức công suất cao nhất. Thì thời gian tập 1 tháng của bạn sẽ là 24 x 30 = 720 phút = 12 giờ, và số điện tiêu thụ cho chiếc máy chạy bộ Shua này là: 2.27kwh x 12h = 27.24 Kwh hay 27.24 số điện và bạn chỉ phải chi trả khoảng 55.000đồng, rẻ hơn nhiều so với việc tập luyện ở phòng tập.

II.Cách sử dụng máy chạy bộ điện đúng cách,tiết kiệm

Cách bạn sử dụng và tập luyện cũng có ảnh hưởng nhiều tới độ bền và mức độ tiêu thụ điện năng của máy chạy bộ điện. Sử dụng đúng cách theo hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ điện sẽ giúp bạn thao tác các tính năng trên máy nhanh chóng, không lãng phí thời gian việc, giúp tiết kiệm tối ưu thời gian tập trên máy, giúp tiết kiệm tối ưu chi phí khi tập trên máy chạy bộ điện. Dưới đây là một số chú ý quan trọng khi sử dụng máy chạy bộ điện mà bạn không nên bỏ qua:

  • Máy chạy bộ nên sử dụng nguồn điện 220V. Nếu để nguồn điện có hiệu điện thế lớn hơn có thể ảnh hưởng đến hoạt động của máy.
  • Khi không sử dụng máy tập nữa hãy rút dây nguồn máy. Ngắt điện trước khi di chuyển máy sang chỗ khác.
  • Nên dùng khăn lau mồ hôi khi đang tập luyện, tránh mồ hôi rơi xuống làm dễ hư thiết bị điện.
  • Thường xuyên lau bụi cho máy tập chạy bộ điện bằng khăn, không sử dụng các chất dung môi như dầu, mỡ để lau trên máy và băng chuyền. Tra dầu bôi trơn theo định kỳ để hiệu quả hoạt động của máy được tốt nhất.
  • Không nên tập thể dục quá nhiều, mỗi ngày chỉ nên dành thời gian tối đa 30 phút tập luyện với máy chay bộ. Nếu bạn muốn giảm cân cấp tốc có thể tập tới 45 phút, tuy nhiên chỉ trong một khoảng thời gian nhất định. 
 

Vấn đề máy chạy bộ điện gia đình có tốn điện không? đã được Shua Việt Nam giải đáp chi tiết. Thực sự đây là sản phẩm rất tốt cho sức khoẻ. Máy chạy bộ điện gia đình không chỉ mang lại hiệu quả luyện tập sức khỏe cho cả gia đình mà còn rất tiện dụng, tiết kiệm thời gian và điện năng cho gia đình bạn. Bên cạnh đó, máy chạy bộ còn phù hợp với mọi đối tượng nên đó cũng là một trong những lý do khiến nó được lựa chọn. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không đến cửa hàng bán máy chạy bộ sắm ngay cho mình chiếc máy chạy bộ cho mọi người trong nhà cùng tập ngay thôi nào.
Facebook Instagram Tiktok Lazada Shopee Top
1900 0052